Nhưng địa điểm tham quan không nên bỏ qua mỗi lần đến Hà Nội

Hà Nội là thành phố vừa cổ kính vừa hiện đại, có rất nhiều nơi để tham quan. Nếu bạn lần đầu đến Hà Nội thì không nên bỏ qua những địa danh sau đây.

1.Nhà hát lớn

Nhà hát Lớn là một trong các địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mang nhiều dấu ấn lịch sử. Đây là địa điểm tổ chức những chương trình nghệ thuật lớn. Du khách có thể chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt vời của Nhà hát Lớn hay mua vé vào xem chương trình biểu diễn nghệ thuật để có thể tận mắt thấy được hết nội thất tráng lệ của nhà hát. Bên cạnh đó, du khách có thể tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

2. Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội là nơi trưng bày giới thiệu về thủ đô Hà Nội từ khi dựng nước đến nay. Số lượng hiện vật của bảo tàng lên tới hàng chục ngàn, trong đó riêng kho cổ vật quý hiếm đã chiếm tới hơn 7.000. Bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm đồ đá, đồ đồng, gốm sứ các thời nhà Lý, Trần, Lê, Nguyễn, gốm sứ của Trung Quốc, Nhật Bản./.

3. Khu vực quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Khu vực quảng trường Ba Đình – Lăng Bác (gồm: Quảng trường Ba Đình, Lăng Bác, nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Đài Liệt sĩ, Chùa Một Cột…). Quảng trường Ba Đình là nơi ghi nhận nhiều dấu ấn quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Đặc biệt, vào ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc diễu hành vào các ngày lễ lớn của Việt Nam.

4. Con đường gốm sứ

Con đường gốm sứ được xây dựng và hoàn thành năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nơi đây được tổ chức Guinness thế giới công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới.

5. Cầu Long Biên

Cầu Long Biên được Pháp xây dựng từ năm 1898, là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng. Cầu Long Biên gắn liền với hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, được coi là biểu tượng của Hà Nội trong những năm tháng khó khăn vất vả.

6. Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là quần thể di tích gắn liền với sự phát triển của Thăng Long – Hà Nội. Đây cũng là di tích quan trọng trong hệ thống các di tích lịch sử của Việt Nam. Đến Hoàng Thành Thăng Long du khách có thể tham quan những địa điểm nổi bật như khu khảo cổ học số 18 Hoàng Diệu, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, Bắc Môn (thành Cửa Bắc), Cột cờ Hà Nội nằm trong khuôn viên của bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam.

7. Hồ Tây

Hồ Tây là một trong những danh thắng nổi tiếng của thủ đô Hà Nội. Bao quanh hồ là những hàng cây xanh, những bồn hoa, thềm cỏ xanh tạo ra một khung cảnh đặc biệt cho hồ Tây. Tại đây, du khách có thể vãn cảnh chùa Trấn Quốc nơi từng là trung tâm Phật giáo của kinh thành Thăng Long vào thời Lý và thời Trần, đền Quán Thánh, Phủ Tây Hồ.

8. Nhà thờ Hàm Long

Nhà thờ Hàm Long là một trong những nhà thờ đẹp nhất Hà Nội, với hai mặt tiền nằm trên các tuyến phố Hàm Long và Ngô Thì Nhậm. Đây cũng là nơi được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn tổ chức đám cưới. Nhà thờ có không gian rộng, các họa tiết trang trí bằng dây thừng kiểu dây áo dòng Phanxico, vừa cổ kính vừa hiện đại.
Đối với nhiều người trẻ, có lẽ khu này nổi tiếng với món nộm chim bồ câu được bán đối diện.

9. Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

Văn Miếu – Quốc Tử Giám được xem là biểu tượng của tri thức, của nền giáo dục Việt Nam. Đây là nơi thờ phụng các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy tiêu biểu về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Du khách có thể ghé thăm Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nằm đối diện Văn Miếu.

10. Hồ Gươm

Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm được ví như trái tim của thành phố ngàn năm tuổi này. Một trải nghiệm thú vị dành cho khách du lịch là đi bộ một vòng hồ, bạn sẽ được thấy một Hà Nội cổ kính nhưng vẫn rất hiện đại. Bên cạnh hồ là những công trình kiến trúc như tháp Bút, đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn, đền vua Lê Thái Tổ, tháp Hoà Phong, bưu điện Hà Nội…

Và cuối cùng, muốn tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa và con người Hà Nội thì bạn đừng bỏ qua phố cổ, nơi tập trung đông dân cư sinh sống, có 36 phố phường. Mỗi con phố ở đây chủ yếu tập trung bán một loại mặt hàng nhất định. Lang thang ở khu phố và thưởng thức ẩm thực phố cổ như phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, mì vằn thắn Đinh Liệt, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng,…sẽ khiến chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.